grizzlygary.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - grizzlygary.com

HLV Park Hang Seo nói gì trước viễn cảnh gặp U23 Thái Lan ở bán kết SEA Games 31?

HLV Park Hang Seo nói gì trước viễn cảnh gặp U23 Thái Lan ở bán kết SEA Games 31?

Với việc giành ngôi nhất bảng A, U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ chạm trán với U23 Thái Lan ở bán kết SEA Games 31.

HLV Fabio Magrao của U23 Timor Leste sẽ là người vào họp báo trước.

- Phóng viên: Ông nhận xét thế nào về sự nỗ lực của U23 Timor Leste

HLV Fabio Magrao: Là HLV tôi luôn muốn làm hết sức để huấn luyện cầu thủ có thành tích tốt trong giải đấu. Khi phải chào tạm biệt giải đấu này tôi vẫn cảm thấy tự hào về các cầu thủ. Chúng tôi gặp nhiều đối thủ chuyên nghiệp, họ được tập luyện thường xuyên. Trong 3 năm qua, U23 Timor Leste không tham dự giải nào. Dẫu vậy, tôi vẫn hài lòng về tinh thần các cầu thủ. Tôi theo đuổi lối chơi tấn công nhưng U23 Việt Nam mạnh nên tôi phải quay về với cách chơi phòng ngự.

- Mỗi khi dự các giải đấu lớn, ông có được Liên đoàn bóng đá Timor Leste giao cho mục tiêu cụ thể nào không?

Tôi không có mục tiêu cụ thể nào. Liên đoàn cũng không giao. Rõ ràng các cầu thủ của tôi còn trẻ, thiếu kinh nghiệm. Các cầu thủ tôi còn trẻ đang trong quá trình học hỏi và tiến bộ. Nếu so sánh với các đội bóng khác như Việt Nam, chúng tôi cũng không bằng về mọi mặt. Từ thể lực, tư duy chiến thuật không bằng. Với việc tham dự giải đấu này giúp chúng tôi học hỏi, có thêm sự va chạm. Tôi hy vọng trong tương lai chúng tôi có thể tiến xa hơn, cụ thể là bán kết.

- Ông có thể so sánh U23 Việt Nam và U23 Indonesia?

Về lối chơi Việt Nam và Indonesia khác biệt lớn. Cá nhân tôi thấy, bóng đá Indonesia có lối chơi chậm rãi. Việt Nam có thể lực tốt, chất lượng cầu thủ tốt. Họ có lối chơi tập thể tốt. Tôi ấn tượng với cầu thủ số 9 và số 17. Họ gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi. Đặc biệt là cầu thủ số 14. Tôi rất vui khi những năm qua bóng đá Việt Nam phát triển ở châu Á. Tôi hy vọng được gặp Việt Nam ở World Cup 2026.

Trước tôi đá tiền vệ nên tôi rất quan tâm tới màn thể hiện của các tiền vệ. Tôi rất ấn tượng với cách chơi của tiền vệ mang áo số 14 này.

HLV Park Hang Seo trả lời họp báo sau trận

- Phóng viên: U23 Việt Nam đánh bại U23 Timor Leste vàgiành quyền vào bán kết. Nhưng ông có hài lòng với trận đấu ngày hôm nay không?

Sau trận ngày hôm nay, chúng ta có 3 điểm và vào bán kết với tư cách đầu bảng. Tôi nghĩ rằng cầu thủ cố gắng hết sức. Tôi cảm ơn họ vì điều đó. Kể từ hôm nay, đội với tinh thần là 1 sẽ cải thiện được nhiều thứ để vượt qua 2 trận đấu cuối cùng. Vượt qua được bán kết, chúng ta sẽ vào chung kết. Tôi cùng toàn đội sẽ nỗ lực để hoàn thành mục tiêu.

- Nhiều khả năng, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Thái Lan. Ông đánh giá thế nào về đối thủ này. Liệu U23 Việt Nam sẽ đánh bại được U23 Thái Lan?

Nếu nhìn vào tình hình bảng B, Thái Lan và Malaysia sẽ vào bán kết. Thực tế, với Malaysia tôi không có điều kiện xem họ thi đấu, chỉ xem qua tivi. Malaysia có hàng phòng ngự tổ chức tốt. Thái Lan có nhiều cầu thủ trên hàng công có kỹ năng cá nhân tốt. Cầu thủ lứa U23 của họ có kỹ năng điêu luyện. Đặc biệt hàng tiền vệ có cầu thủ số 18 và 19 rất tài năng. Tôi mới chỉ xem qua tivi thôi. Thông qua bộ phận phân tích của đội, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết.

Thực tế, Thái Lan cũng là đội bóng nhiều khả năng sẽ gặp U23 Việt Nam ở bán kết. Tôi chỉ nói thế này, nếu một chiến binh ra chiến trường mà không có tâm thế tự tin sẽ không thắng được. Với tâm thế của một chiến binh dũng cảm, tôi khẳng định U23 Việt Nam sẽ tự tin ra trận và chiến thắng.

- Ông đánh giá thế nào về trung vệ Lương Duy Cương, người có trận đấu đầu tiên ở SEA Games năm nay?

Dưới góc độ HLV trưởng, tôi khó thể nói là cậu ấy chơi tốt hay chưa tốt. Nhưng tôi nghĩ hôm nay Duy Cương đã cố gắng làm tốt nhất những gì có thể rồi. Tôi nghĩ rằng khi đội giành chiến thắng có lẽ chúng ta không nên tập trung vào cầu thủ đặc biệt nào đó, dù họ ghi bàn hay chơi xuất sắc hay không. Chiến thắng là của tập thể. Nếu đội chơi chưa tốt, không chiến thắng thì trách nhiệm thuộc về HLV trưởng.

- HLV của Timor Leste nói U23 Việt Nam sở hữu nhiều yếu tố đặc biệt. Ông ta hy vọng Việt Nam sẽ giành vé dự World Cup 2026. Ông nghĩ sao về lời chúc này?

Thực ra, đây là câu hỏi khó để trả lời. Về ý kiến của HLV Timor Leste, tôi cảm ơn về lời nói đó. Bây giờ chúng ta khó nói về năm 2026 và 2030. Phía trước còn 4 năm hay 8 năm nữa. Sau khoảng thời gian đó chúng ta cần phải có tầm nhìn. Nếu có mục tiêu thì chúng ta phải triển khai, có kế hoạch cụ thể và định hướng để thực hiện nó. Không thể cứ nói ra mà không có định hướng gì cả.

Tôi muốn nói thêm ý thế này. Thực ra, hiện tại bây giờ Việt Nam có sự đầu tư, chuẩn bị. Nhưng sau 4 năm và 8 năm chúng ta hướng tới mục tiêu phải có kế hoạch, cần có sự đầu tư và chuẩn bị. Để làm sao sau 4 năm và 8 năm chúng ta phải có được những lứa cầu thủ tốt, đạt trình độ mong muốn.

U23 Việt Nam có chiến thắng khó khăn với tỷ số 2-0 trước U23 Timor Leste. Tuy nhiên, với 3 điểm có được, U23 Việt Nam đã giành ngôi đầu bảng A, vào bán kết SEA Games 31. HLV Park Hang Seo sẽ nói gì trong phòng họp báo sau chiến thắng trước U23 Timor Leste?

Hot girl Lào học ở Thái Bình, có bạn trai người Campuchia và là fan cuồng của Man United

Tin liên quan